Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , , » Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Written By Hoang GH on Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015 | 07:38

Với vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay vô cùng hấp dẫn, cánh gà sốt me đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn cực kỳ ngon miệng cùng với màu sắc vô cùng bắt mắt.

Để làm món ăn này, chúng ta cần:



Nguyên liệu làm cánh gà sốt me:

500g cánh gà.
– Dầu ăn, đường, mắm, muối, bột chiên giòn.
– Nước cốt me.
– Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt.

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1 : Rửa sạch cánh gà và cắt khúc. Sau đó ướp với đường, mắm, muối, tỏi, hạt tiêu một lượng vừa đủ, ướp khoảng 30 phút.


Bước 2 : Lăn cánh gà vào bột chiên sao cho đều. Sau đó bắc chảo dầu cho nóng, rồi thả cánh gà vào. Khi cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa, để trên đĩa có giấy lót bạc bên dưới, như vậy ăn sẽ không bị ngán.

Bước 3 : Pha hỗn hợp nước sốt : nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, đảo đều. Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm nước sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hỗn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa.


Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với món cánh gà sốt me nhé!

monanngon.info
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét