Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.

Mực xào tỏi

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015 | 08:17

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngọt của thịt mực quyện hòa trong hương thơm lừng của tỏi và nước sốt. Đây sẽ là món ngon cuối tuần đặc biệt cho gia đình trong những ngày tiết trời dễ thay đổi như thế này.



Thành phần:

- 1 con mực ống
– 8 con mực sữa
– 1/2 muỗng cà phê muối tinh
– vừa đủ nước xốt thịt nướng BBQ
– 1 ít rượu trắng
– 1 ít bột bắp vài lát dưa leo
– 1 ít hành lá

Hướng dẫn:

Bước 1: Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.

Bước 4: Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.

Bước 5: Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều. 6. Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.

Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét