Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015 | 20:44

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn.


Món ăn ngon – Bún chả nướng thơm lừng

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai băm nhỏ: 300g
– Thịt ba chỉ thái mỏng: 300g
– Bún tươi: 500g
– Rau sống ăn kèm
– Cà rốt: 1 củ
– Dưa chuột: 1 củ; Tỏi: 1 củ; Chanh: 1-2 quả; Ớt: 1-2 quả
– Gia vị: Đường, mắm, mì chính, dầu hào
– Hành khô băm nhỏ
– Hạt tiêu
– Mật ong
– Ngũ vị hương: 1 gói.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt băm nhỏ với 2 thìa hành băm nhỏ, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong và 1 gói vị hương. Ướp gia vị tương tự với thịt ba ba chỉ. Trộn đều hỗn hợp và ướp hỗn hợp khoảng 1h để thịt ngấm gia vị

Làm bún chả nướng thơm lừng

Bước 2: Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Bước 3: Pha mắm chấm: 1 chút nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1,5 thìa đường vào hòa tan, rồi thêm ớt và tỏi băm nhỏ. Công thức có thể xê dịch để bát nước chấm có vị ngọt, chua hài hòa theo sở thích của mỗi gia đình. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng ăn kèm.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Bước 4: Viên từng viên chả lại và ấn dẹt ra cho đến hết phần nguyên liệu.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Bước 5: Dùng vỉ nướng sạch và lần lượt rải mỏng từng lớp thịt sau đó nướng trên than hoa cho đều và nướng cho hết phần nguyên liệu.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Bước 6: Xếp thịt lên đĩa, thả từng viên chả vào bát mắm ăn kèm với bún, rau muống chẻ.

Làm bún chả nướng thơm lừng

Từng miếng chả thịt mềm, thơm chấm với vị chua cay của mắm, vị giòn giòn của rau muống chẻ sẽ làm bữa ăn trở nên hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với bún chả nướng tự làm thơm lừng nhé!



SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét