Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , » Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015 | 07:46

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tráng được những chiếc bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.


Món ăn ngon – Bánh cuốn

Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần ăn)

Phần vỏ bánh:

– 200g bột gạo
– 70g bột năng
– 650g nước
– 1 nhúm muối
– 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

– 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt vào bát để rắc lên bánh.

Bước 2: Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Bước 3: Chuẩn bị 1 đĩa lớn, xoa chút dầu ăn lên để chống dính (đĩa này để đặt bánh chín và cuộn nhân).

Bước 4: Pha bột với nước, muối và dầu ăn. Để yên bột trong 2 tiếng.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Bước 5: Đun nóng chảo, tráng 1 lớp dầu ăn khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Bước 6: Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh. Bày bánh ra đĩa, món này ăn kèm với chả giò rất ngon nhé

Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho cả gia nhà!

SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét