Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , , , » Cách nấu canh bí đao tôm khô ngọt mát

Cách nấu canh bí đao tôm khô ngọt mát

Written By Hoang GH on Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015 | 04:40

Món canh bí đao tôm khô dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.


Nguyên liệu:

– 600g bí đao

– 10g cồi sò điệp khô

– 5g tôm khô

– 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm


Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.


Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.


Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.



Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô!
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét