Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , » Đậu phụ xào “tả pí lù” cay xè đưa cơm siêu ngon

Đậu phụ xào “tả pí lù” cay xè đưa cơm siêu ngon

Written By Hoang GH on Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015 | 07:54

Đậu xào không hề khó làm, chỉ cần khéo léo kết hợp thêm nguyên liệu là món đậu của bạn trông “rực rỡ” ngay!


Nguyen liệu:

– 2 bìa đậu phụ
– 400g giá đỗ
– 50g tôm khô
– 1 củ hành tây (cắt múi cau)
– 1 miếng chả cá kiểu Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường tuỳ thích)
– 200ml nước (chia làm 2 phần 130ml và 70ml)
– 10ml dầu ăn (2 thìa canh)
– 10 cái lá lốt to
– Phần sốt: 30g tương ớt, 40g ớt sấy xay, 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 30g đường, 1/4 củ gừng (băm nhuyễn), 2 tép tỏi (băm nhuyễn), tiêu

Cách làm:

Bước 1:


– Đầu tiên, để rán đậu không bị bắn, bạn cắt đậu thành miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước.

Bước 2:

– Rán đậu cho vàng đều các mặt. Bạn chú ý lấy chảo to, vừa để rán được nhiều miếng đậu cùng lúc, vừa dùng để xào giá đỗ nữa nhé!

Bước 3:

– Trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt vào với nhau trong một bát riêng.

Bước 4:

– Cho hành tây và tôm khô vào xào cùng với đậu, sau đó thêm tương ớt lên trên.

Bước 5:

– Thêm cả chả cá cắt miếng cho ngon nữa này!

Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho giá đỗ vào, thêm một ít tương ớt rồi đổ 130ml nước vào.

Bước 7:

– Đậy nắp chảo lại rồi đun trong 5’ ở lửa vừa. Khi gần xong, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại nhé!

Bước 8:

– Mở nắp vung ra, thêm lá lốt và một ít ớt tươi tuỳ thích vào.

Bước 9:

– Cho 70ml nước vào bát sốt ở bước 3, thêm một ít bột ngô vào rồi khuấy đều lên. Đổ sốt vào cùng với hỗn hợp đậu và giá đỗ.

– Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều.

Món đậu xào giá đỗ cực bắt mắt của bạn đã xong rồi đấy!

Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay tương ớt bằng tương cà cũng được nhé!

Ăn với cơm trắng thì cực kỳ hợp luôn!
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét