Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , , » Cách làm bánh khoai tây korokke cà ri giòn bùi béo ngậy

Cách làm bánh khoai tây korokke cà ri giòn bùi béo ngậy

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015 | 06:03

Những ai thích ăn các món beo béo ngon ngon thì phải xem ngay cách làm bánh korokke mang vị cà ri này ngay!


Để làm bánh khoai tây korokke vị cà ri, bạn cần:

– 4 củ khoai tây cỡ vừa
– 1/2 củ hành tây
– 2 quả trứng
– 10g bơ
– 50g bột mì
– 125g bột chiên xù
– Muối, tiêu, bột cà ri, dầu ăn

Chế biến:

Bước 1:

– Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng to.

Bước 2:

– Đun 1 nồi nước, khi nước sôi, bạn thả khoai tây vào luộc 8-10 phút cho đến khi khoai mềm. Vớt khoai ra để ráo nước và nguội hoàn toàn.

Bước 3:

– Trong khi đợi khoai nguội, bạn băm nhỏ hành tây ra nhé!

Bước 4:

– Đun chảy bơ ở lửa vừa, cho hành vào xào trong 10 phút, đảo đều tay đến khi hành chuyển màu nâu thì tắt bếp rồi bắc ra.

Bước 5:

– Đổ khoai vào một tô lớn và nghiền khoai đến khi mềm mịn.

Bước 6:

– Cho hành tây, bột cà ri, muối, hạt tiêu vào trộn thật đều.

Bước 7:

– Nặn khoai thành 6-8 miếng tròn và hơi dẹt, nếu khoai quá mềm không thành hình được ta cho thêm một ít bột ngô vào để nặn dễ hơn.

Bước 8:

– Khi đã nặn khoai xong, bạn đánh tan trứng vào một bát, cho bột mì và vụn bánh mì vào những bát khác. Đầu tiên lăn bánh qua bột mì, tiếp tục nhúng vào trứng và cuối cùng nhanh tay lăn qua bột chiên xù.

Bước 9:

– Đun nóng dầu, thả bánh vào chiên khoảng 8-10 phút cho đến khi vàng đều thì lật đều từng mặt một.

– Khi cả 2 mặt bánh đều đã vàng đều, bạn vớt bánh ra và để lên giấy thấm bớt dầu, tiếp tục chiên tiếp những miếng còn lại.

Vậy là bánh khoai tây korokke thơm mùi cà ri đã xong rồi đây!

Ăn bánh ngay khi còn nóng với tương cà hay tương ớt đều ngon cả nhé!

Bên ngoài giòn nhưng bên trong rất mềm và bùi, ngon cực luôn!

Bạn còn có thể làm bánh korokke cà ri với nhiều hình dáng khác nhau để dễ ăn hơn nhé!
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét