Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , , » Cách làm bánh tart chanh trứng ngon giòn hấp dẫn

Cách làm bánh tart chanh trứng ngon giòn hấp dẫn

Written By Hoang GH on Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015 | 04:02

Với lớp vỏ giòn giòn, nhân hấp dẫn chắc chắn món bánh tart chanh trứng ai nhìn cũng thích mê. Vừa thơm vừa ngon !


Nguyên liệu:

Phần nhân bánh: 2 quả trứng; 100g đường; 45ml nước chanh tươi; 55g bơ nhạt; 5g vỏ chanh mài nhỏ

– Phần vỏ bánh tart: 225g bột mì; 45g đường; 1.5g muối; 110g bơ lạnh, thái hạt lựu; 30ml whipping cream lạnh; 1 lòng đỏ trứng

– Phần trang trí: 150g dâu tây tươi; 100g mứt (tùy ý, có thể là mứt dâu, mận hay loại mứt mà bạn thích)

Tham khảo cách làm bánh tart chanh trứng dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân hỗn hợp chanh trứng

Trong một nồi, trộn trứng với đường và nước cốt chanh.

Thêm bơ, vỏ chanh vào rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên (8 phút). Đổ hỗn hợp ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Bước 2: Vỏ bánh tart

Trong bát của máy trộn, thêm bột, đường và muối vào. Sau đó thêm bơ, whipping cream và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp và bột cho đến khi mịn. Lấy bột ra, cho bột vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt xuống một chút rồi bọc lại, để tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Sau đó rắc ít bột lên phần bột vỏ bánh để chống dính rồi dùng cán bột cán mỏng ra.

Cho tấm bột lên khuôn bánh tart (tấm bột to hơn khuôn khoảng 2.5cm). Phần bột thừa quanh viền nhẹ nhàng bỡ bỏ.

Sau đó, dùng dĩa đâm thành các lỗ nhỏ trên đế bánh.

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng. Cho bánh ra giá, để nguội.

Cho mứt vào nồi đun với xíu nước nóng, khuấy đều một lát rồi tắt bếp,

Sau đó, đổ phần hỗn hợp chanh trứng xuống đáy bánh tart.

Xếp dâu tây lên trên rồi phết mứt lên dâu tây.

Để bánh tart chanh trứng vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân chanh trứng cùng mứt đông lại thì cho ra thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart chanh trứng!
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét