Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , , , » Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015 | 06:42

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.


Nguyên liệu:

– 400g ức gà
– 150g bánh gạo
– 100g phô mai mozzarella xắt miếng nhỏ
– 4-5 cọng hành lá

Phần sốt cay:
– 45ml canh tương ớt Hàn Quốc
– 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)
– 15g đường
– 30ml mật ong
– 30ml xì dầu
– 6 tép tỏi lớn
– 15ml dầu vừng
– 4g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:


– Đầu tiên, bạn xắt lát hành lá rồi để riêng.


Bước 2:

– Thái ức gà thành miếng vừa ăn.


Bước 3:

– Cho thịt gà vào bát lớn, đổ các nguyên liệu ở phần sốt cay vào và trộn đều cho thịt ngấm gia vị.


Bước 4:


– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.


Bước 5:

– Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.


Bước 6:

– Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.

– Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai – 2/3 phần gà cay – phô mai – 1/3 phần gà gay còn lại – phô mai.

– Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.


Bước 7:

– Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.


Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!


Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!


Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét