Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.

Sườn hầm sốt đậu đen

Written By Hoang GH on Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015 | 03:02

Món sườn hầm này không chỉ mềm ngon mà còn rất lạ miệng nữa!

Để làm sườn hầm sốt đậu đen, bạn cần:


- 2kg sườn non
– 225ml rượu sake
– 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị)
– 30g ớt xay
– 8 tép tỏi
– Gia vị: 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào
– 30ml dầu thực vật
– Hành lá, ngò


Cách làm sườn hầm sốt đậu đen như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều.


Bước 2:

- Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn.


Bước 3:

- Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt.


Bước 4:

- Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm.


Bước 5:

- Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.


Bước 6:

- Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ.


Bước 7:

- Sau 2 giờ hầm, món sườn của bạn trông sẽ thế này nhé!


Khi ăn, bạn gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần sốt hầm lên trên.


Để trang trí cho món sườn hầm, bạn rắc lên thêm một ít hành lá và ngò xắt nhuyễn nhé!


Ăn kèm với cơm và rau hẳn là ngon lắm!

Cùng trổ tài làm một nồi sườn hầm sốt đậu đen lạ miệng đãi cả nhà nào!
monanngon.info
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét