Món ăn ngon
Tinh hoa ẩm thực
Việt Nam - Thế Giới.
Home » , » Cách làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm

Cách làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm

Written By Hoang GH on Thứ Sáu, 27 tháng 8, 2021 | 02:09

Lớp xôi bên ngoài thật giòn, bên trong lại dẻo, thịt gà ướp thấm được chiên dậy mùi thơm. Cắn một miếng vừa gà vừa xôi ôi ngon còn gì bằng.


Thành phần

– 8 Đùi Đùi gà
– 800 g Gạo nếp
– 3 muỗng cafe Tỏi băm
– 3 muỗng cafe Hành tím băm
– 2 muỗng cafe Bột nghệ
– 4 lá Lá chanh
– Đường
– Muối
– Hạt nêm gà
– Tiêu xay
– Dầu ăn

Cách làm đùi gà bó xôi

Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị. Gia vị ướp gà gồm: Tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.


Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Lưu ý, phần nước sau khi hấp gà không nên bỏ đi, nấu cô lại làm sốt chấm rất ngon.


Cho dầu ăn vào chảo bật nóng, chiên gà vàng các mặt, vớt ra thấm khô dầu, để nguội.


Nếp vo sạch, ngâm 5-6 giờ, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cà phê bột nghệ.


Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp.


Xôi chín, tranh thủ lúc xôi còn nóng chia ra làm 8 phần. Trải màng bọc thực phầm ra cho từng phần xôi lên cán mỏng.


Đặt đùi gà vào giữa và bao xôi lại thật kín, bóp thật chặt xôi vào đùi gà để xôi không bị rơi ra trong lúc chiên. Lần lượt bọc xôi vào số đùi gà còn lại.


Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng hãy thả đùi gà bó xôi vào chiên. Lưu ý là nếu dầu không đủ nóng, xôi sẽ bị chai, ngấm dầu và rơi ra khỏi đùi. Chiên nhanh cho xôi vàng rộm đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu


Món đùi gà bó xôi này ăn kèm xà lách, dưa leo, tương ớt hoặc sốt ướp gà nấu cô rất ngon.

Nào mọi người thử trổ tài với món ngon này nhé!
SHARE

About Hoang GH

0 nhận xét :

Đăng nhận xét