Ngan cháy tỏi là một món ăn mới lạ khiến nhiều người phát thèm vị độ thơm ngon, béo ngậy. Cùng tìm hiểu với monanngon.info để thực hiện ngay món chiên này cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!
Nguyên liệu làm Ngan cháy tỏi
(Cho 04 người ăn)
– Ngan 1 con(1.2 – 1.5kg)
– Tỏi 4 củ
– 2 muỗng cà phê gừng băm
– 2 muỗng cà phê ớt băm
– 20 ml rượu trắng
– 15 ml dầu hào
– 15 ml nước tương
Cách chế biến ngan cháy tỏi
Sơ chế ngan
Ngan làm sạch, dùng muối hạt, gừng chà bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi, hoặc rửa với rượu trắng.
Rửa lại bằng nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt ngan thành miếng vừa ăn khoảng 3cm.
Tuỳ theo ý thích, bạn có thể lọc riêng xương và thịt. Có thể dùng xương ngan nấu canh măng ăn kèm bún và ngan cháy tỏi.
Ướp thịt ngan
Hỗn hợp ướp thịt ngan: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 15g đường, 15g hạt nêm, 5g hạt tiêu xay, 20ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 15ml nước tương.
Cho phần thịt ngan đã chặt thành miếng trộn đều với hỗn hợp ướp, khi thịt ngan đã được ướp đều để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
Làm ngan cháy tỏi
Bắc chảo lên bếp, cho chảo ngập dầu để khi bỏ thịt vào sẽ nhanh chín và đều màu.
Để dầu nóng già, cho 1/2 phần tỏi cắt lát vào chảo để phi vàng trước, đảo đều.
Cho phần thịt ngan đã thấm gia vị vào chảo, lửa lớn, khi dầu sôi điều chỉnh lại lửa vừa và dùng đũa đảo thịt đều tay cho phần thịt ngan được chín đều.
Khi thấy phần thịt ngan bắt đầu có màu vàng, thịt săn lại cho tiếp 1/2 phần tỏi còn lại vào đảo đều. Đến khi thịt chín đều thì tắt bếp.
Lưu ý: khi tỏi chuyển vàng cần vớt ra ngay. Không để quá lửa tỏi sẽ bị cháy canh ăn sẽ bị đắng.
Thành phẩm
Lớp vỏ tỏi thì giòn, bên trong thì dẻo kết hợp với thịt ngan mềm, ngọt, đậm đà ăn vào là ghiền. Bạn có thể dùng kèm với bún và canh măng nóng hổi tạo nên một bữa cơm tròn vị ngon đến ngất ngây.
Chúc các bạn thành công với cách làm ngan cháy tỏi này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét